Kinh nghiệm cần biết khi xây lăng mộ đá

Thực tế là không phải ai cũng biết những kinh nghiệm khi xây lăng mộ đá làm sao cho chuẩn đẹp, hợp phong thủy. Để hiểu hơn về công việc này và có thể hoàn thiện được sản phẩm theo ý mình, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin cơ bản dưới đây.

Xây lăng mộ đá cần phụ thuộc những yếu tố nào?

Việc xây lăng mộ bằng đá cần phải được cân nhắc, suy nghĩ đắn đo vì nó rất quan trọng, như xây nhà cho người đã khuất có được một nơi an nghỉ vĩnh hằng trang nghiêm và thoát tục. Lăng mộ bằng đá có nhiều ưu điểm như: độ bền cao, có tính thẩm mỹ và có ý nghĩa phong thủy nhưng giá cả cũng cao hơn so với những ngôi mộ xây thông thường. Vì thế, nếu muốn thi công lăng mộ đá thì gia chủ phải có tiềm lực về tài chính. Trong khi đó, hầu hết khách hàng đều không phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, từ chất đá cho tới mẫu mã hay yếu tố phong thủy. Vì thế, một số lưu ý ngay dưới đây chính là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

mau-lang-mo-da-dep2

Mẫu lăng mộ đá đẹp

Tìm địa chỉ xây lăng mộ đá uy tín

Trước hết, nếu có ý định thi công lăng mộ đá cho người đã khuất trong gia đình thì bạn cần tìm hiểu kỹ về những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực thiết kế và xây lăng mộ. Ít nhất là họ đã từng thực hiện những dự án vừa và lớn để chúng ta có thể tham khảo và nhờ tới sự tư vấn của những người đã từng làm lăng mộ. Tốt nhất là bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp lăng mộ đá của làng đá Ninh Vân, đơn cử như công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình, giúp bạn thuận lợi hơn trong khâu bảo hành và kiểm tra khi hoàn thiện.

Chọn lựa mẫu lăng mộ đá cần xây

Sau khu lựa chọn được địa chỉ xây lăng mộ đá uy tín, điều bạn cần làm tiếp theo là chọn mẫu lăng mộ. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu lăng mộ, cả hiện đại lẫn truyền thống hay kết hợp cả yếu tố truyền thống lẫn hiện đại. Vì thế, tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ, việc lựa chọn mẫu lăng mộ phù hợp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước lăng mộ phù hợp với khuôn viên, diện tích đất và lăng mộ cần có những hạng mục, chi tiết như thế nào thì gia chủ cũng cần nắm được. Đi kèm với đó chính là việc lựa chọn họa tiết, hoa văn chạm khắc trên lăng mộ sao cho vừa toát lên vẻ uy nghiêm, cổ kính lại vẫn thể hiện được sự gần gũi của văn hóa truyền thống đất Việt.

Các hạng mục cần thiết trong lăng mộ đá

Khi xây lăng mộ đá đẹp, các hạng mục trong lăng mộ cũng cần phải hài hòa với nhau cả về thiết kế lẫn sự đầy đủ của các hạng mục cần thiết. Một mẫu lăng mộ đẹp và hợp phong thủy thì cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố tâm linh và hạng mục như: lan can đá, cuốn thư đá, trụ đá, lăng thờ đá, đỉnh hương đá, bát hương đá, mộ đá, bia đá, đèn đá,… hay có thể có cả đôi nghê đá canh giữ lăng mộ.

Cân nhắc về mức giá xây lăng mộ đá

Trong việc xây lăng mộ hay mua các sản phẩm đá mỹ nghệ thì chưa chắc hạng mục quá nhiều tiền sẽ cho ra sản phẩm chất lượng và bền đẹp. Bởi chất đá khi thi công lăng mộ cũng rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết nhìn hàng. Loại đá xanh tự nhiên sẽ có nhiều màu sắc, độ cứng và độ đàn hồi khác nhau nên cũng có giá thành khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc tới mức giá phù hợp khi thi công lăng mộ đá, lựa chọn những địa chỉ cung cấp sản phẩm có tâm, có uy tín để có thể làm được một nơi an nghỉ cho người đã khuất với mức chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, dòng tộc mình.

Ý kiến bạn đọc (0)