Kinh nghiệm xây mộ đơn đúng chuẩn phong thủy

Mộ đơn với kích thước gọn gàng và thiết kế không quá phức tạp đang được nhiều gia đình lựa chọn để thi công nơi an nghỉ cho người đã khuất vì nó vẫn toát lên được vẻ trang nghiêm, cổ kính lại có chi phí phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi xây mộ mà bạn nên tham khảo.

Ưu điểm của mộ đơn sử dụng đá tự nhiên

Mộ đá tự nhiên trong quan niệm tâm linh của người Việt

Mộ đơn bằng đá tự nhiên đã không còn xa lạ trong việc xây dựng và thiết kế các công trình tâm linh của người Việt. Những sản phẩm mộ đá này hầu như đều không bị hỏng hóc, mai một hay in hằn dấu ấn thời gian. Trải qua nhiều năm tháng, những nghệ nhân lành nghề vẫn liên tục miệt mài nghiên cứu và điêu khắc các hoa văn, họa tiết trên mộ đá đơn để mang lại sự sang trọng, trang nghiêm cho nơi an nghỉ cuối cùng của những người đã khuất.

mau-mo-da-don-dep

Mẫu lăng mộ đá đơn đẹp

Ưu điểm của mộ đá tự nhiên

Hàng loạt nguyên liệu tự nhiên đã được khai thác để phục vụ cho quá trình chế tác mộ đơn. Trong đó, không thể không kể đến đá xanh, đá hoa cương, đá trắng, đá ghi xám,… Những vật liệu tự nhiên này đều đạt chuẩn về tâm linh, phong thủy và độ bền vững với thời gian. Mộ đá đơn tự nhiên đều rất thân thiện với môi trường. Những khối đá này đều có thời gian tồn tại rất dài trong tự nhiên nên nó sẽ không xuất hiện phản ứng với khí hậu như đá nhân tạo.

Ngoài ra, đá tự nhiên còn có tính chất mát lạnh, phù hợp với thế giới âm. Các liên kết trong đá rất chặt chẽ nên đã tránh được nguy cơ vỡ, giòn do tác động nội lực của lòng đất. Bên cạnh đó, mộ đơn sử dụng đá tự nhiên còn có thể tái chế cũng như thể hiện được ý nghĩa tâm linh, phong thủy mà con người luôn hướng đến. Mộ đá tự nhiên rất bền, tốt và mang lại sự an lành, vượng khí cho người còn sống.

mo-da-don-hinh-tron

Mộ đá đơn hình tròn bề thế

Lưu ý xây mộ đơn hợp phong thủy

Mộ đá được ví như là ngôi nhà thứ 2 của người đã khuất nên việc xây dựng công trình này cũng cần phải chọn hướng phù hợp. Khi xây dựng, bạn cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và tuyến không vong vì theo phong thủy thì những hướng này sẽ làm tổn đinh phá tài, khiến dòng họ suy bại, thiếu may mắn,… Ngoài ra, bạn cũng nên xem hướng đặt mộ theo tuổi của người đã khuất để có được hướng xây tốt và hợp phong thủy.

Lựa chọn kích thước xây mộ đơn

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi xây dựng mộ đá. Nó bao gồm cả kích thước kim tĩnh lỗ huyệt chôn và kích thước phần mộ nổi trên. Theo đó, mộ đơn bốc sau có bể chìm âm thì sẽ có kích thước 112cm x 152cm x 140cm, phần mộ đá nổi 81 x 133 x 74 cm. Trong khi đó, kích thước mộ đơn không bốc có bể chìm âm lại là 133 x 260 x 180 cm, phần mộ đá nổi tương ứng là133 x 235 x 81 cm. Các con số này đều được tính theo phong thủy thước Lỗ Ban.

Lựa chọn vị trí đặt mộ đơn

Theo các chuyên gia phong thủy, người xây dựng mộ đơn cần lựa chọn vị trí đặt mộ thuận lợi để tạo sinh khí cho người còn sống. Vì thế, bạn nên nhập thủ đầy đặn, tức là lựa chọn nơi long mạch để nhập mộ. Vị trí thích hợp là nơi hơi nổi lên như mu con rùa, đầy đặn và có cỏ cây tươi tốt. Ngoài ra, quá trình thi công cũng cần tránh mộ phần bị các mộ xung quanh lấn tới trước, chọn vị trí đặt mộ có phía trước rộng thoáng và tránh xa đường đi hay đường chạy thẳng vào mộ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công mộ đơn bằng đá đẹp và uy tín, công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ và thú vị nhằm mang lại khách hàng sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu về ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn có thể xây dựng được mẫu mộ đá ưng ý cho gia đình mình.

Ý kiến bạn đọc (0)