nguồn gốc và tác dụng của sư tử đá trong phong thủy

trong phong thủy, sư tử đá cũng có được nhiều tác dụng khác nhau đối với gia chủ. Cùng tham khảo nguồn gốc và tác dụng của vật phẩm phong thủy này ở cuộc sống hiện đại khách hàng nhé.

nguồn gốc của sư tử đá phong thủy

Sư tử của Trung Quốc được du nhập từ Đại Nguyệt Thị quốc – Tây Vực vào thời Chương đế Đông Hán. Khi đó, nó được coi là lễ vật tiến cống cho Hoàng đế. Về dưới đây, Phật giáo được truyền nhập vào Trung Quốc, trong kinh Phật xuất hiện những biểu thị về sư tử, là vật cưỡi của Văn Thù Bồ Tát. Về sau, cùng với sự phát triển của Phật giáo, hình tượng sư tử cũng dần được chuyển hóa, ra đời hình tượng thần thú sư tử của ngày hôm nay.

Kết quả hình ảnh cho sư tử đá trung quốcnguon-goc-tac-dung-cua-su-tu-da-1

Sư tử đá có được nguồn gốc từ Trung Quốc

những tác dụng của sư tử đá phong thủy

tại Trung Quốc và phổ quát quốc gia phương Đông khác, địa vị của sư tử chỉ đứng sau đây rồng. Rồng chính là biểu tượng cho dòng dõi hoàng đế, còn sư tử lại là biểu trưng cho giới quý tộc, một số vị quan thần. vì thế, thời nay khi bài trí tượng sư tử, người ta cũng đều dựa trên một số tác dụng phong thủy của nó.

Tác dụng tránh tà

chức năng trước tiên của sư tử phong thủy chính là sẽ có tránh tà. tại môi trường chúng ta đang sinh sống thì có được đông đảo tà khí, chỉ quan trọng điều kiện hợp thức là sẽ tác oai tác quái, quấy nhiễu hạnh phúc và phá hoạt trật tự thường thì của cuộc sống con người. Hình tượng sư tử đá uy phong dũng mãnh sẽ có tính năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa nhà có thể sẽ làm bùa trấn phong thủy mà không hề ngăn chặn khí lành.

Trấn trạch nạp cát

ở cửa phổ biến cơ quan Cục quản lý, nhà máy, địa điểm lớn, biệt thự hoặc nhà trong, chúng ta sẽ có bắt gặp phổ biến đôi sư tử. Bởi vì phụ thuộc theo quan niệm phong thủy, sư tử là con vật may mắn, khi đặt tại cửa chính sẽ có tác dụng tránh tà nạp cát. tại những cổng thôn, lập sư tử đá cũng có tác dụng trấn nhà tránh tà, cản trở những thứ không may mắn và bảo vệ sự yên bình cho thôn xóm.

 

Tăng cường dương khí của chủ nhà

trong dân gian, sư tử đá ngoài trấn tà, trừ khi sát ra thì còn có thể tăng cường quan uy hoặc dương khí của chủ nhà. Nó có thể đặt trong những nơi tương xung với đường, mở cửa thấy cột đèn hay đối diện cửa sổ là cây lớn. bên cạnh đó, đặt một cặp sư tử bằng đá tại cửa sổ cũng có thể hóa giải được xung khắc bất lợi ở cửa sổ, đồng thời có được ý sinh quyền. những ngành quan trọng như luật sư, diễn viên cũng cấp thiết đặt một cặp sư tử bằng đá trong văn phòng để sinh tài, sinh lợi.

Hỏa giải sát khí, đón tài lộc và hoá giải vận hạn

một số tượng sư tử bằng đá phong thủy cũng chủ trị hóa giải sát khí. tại môi trường lớn có phần lớn loại sát khí như những đá lởm chởm hay có góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khí thải,… thì đặt tượng sư tử tại nơi này sẽ có hóa giải sát khí, giảm thiểu tai họa.

Nói một cách thức dễ thực hiện, sư tử phong thủy có được tác dụng trừ khi tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài vận chính là tại điểm nó có thể bài trừ một vài các trở ngại tiền tài, giúp cho việc buôn bán được tăng trưởng, thêm rộng. hiện nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy đa dạng nhất chính là các cơ quan công ty. Họ đặt một đôi sư tử đá ngay lập tức trước cổng lớn để sẽ có bài trừ một vài một vài trở ngại gây ra cho công tác và giúp việc buôn bán thuận lợi hơn.

Nguyên tắc đặt sư tử đá phong thủy

Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy chính là đặt sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực hoặc đều là cái. phải đặt cặp đực và cái, giống như một cặp vợ chồng không thể nào tách rời nhau. sau đó, Nếu như một trong hai con sư tử bị phải hỏng thì lúc đổi cũng cần đổi cả đôi. Tiếp theo, cách thức đặt sư tử đặt con đực ở bên trái, con cái ở bên phải thì mới bắt đầu có hiệu lực.

Sư tử Tuy nhiên là loài thú may mắn nhưng lại có dáng vẻ rất hung dữ cấp thiết bản thân nó cũng có được sát khí. vì vậy, người sử dụng không được để đầu sư tử đối diện với phòng trong, nguyên nhân không có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên tại gia đình hoặc tư vấn viên trong phòng. Muốn sư tử hóa giải được sát khí thì nên để đầu sư tử đối diện với bên ngoài hoặc đặt đối diện cửa chính, ngoài bệ cửa sổ.

Ý kiến bạn đọc (0)