Tìm hiểu về mộ có mái đao

Mộ đá ngày nay được khá nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Cùng với sự phát triển của ngành nghề điêu khắc và làm mộ đá thì càng có nhiều kiểu dáng và mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Một trong những mẫu mộ được nhiều người ưa chuộng nhất chính là mẫu mộ có mái đá. Vậy thế nào là mộ có mái đao?

mo-da-co-mai-dao
Mẫu mộ đá có mái đao

Mộ có mái đao là như thế nào?
Mộ có mái đao hay còn gọi là mộ đá có mái. Đây là loại mộ thấp nhất và có một mái nhỏ của xưởng chế tác đá. mộ đá có mái thường bao gồm các loại như: mộ một mái, mộ hai mái và mộ ba mái. Để có thể phân biệt mộ thì dựa vào các lớp mái của mộ.
Kết cấu của mộ có mái đao
Giống như những loại mẫu mộ khác, kết cấu của mộ đá đẹp thường có cấu tạo gồm các phần:

– Phần đế
– Phần bưng (thân)
– Phần nắp
– Phần bài vị
Khác với mộ đá không mái thì mộ đá có mái được có thêm phần mái bên trên và các lớp mái được ngăn cách với nhau bởi các phần cổ đảng.
Phần đao mái thường là dạng ống hay dạng ngói là tùy thuộc vào nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Chiều cao của nó rơi vào khoảng 20 cm và độ rộng mái thường bằng với phần nắp mộ.
Phía trên cùng của ngôi mộ có mái này được đặt một bình rượu nếu là mộ con trai, còn nếu mộ con gái thì sẽ được đặt một nụ sen.
Kích thước của mộ có mái đao như thế nào?
Về kích thước, tùy từng gia đình sẽ có nhu cầu xây dựng mộ to hay mộ nhỉ nhưng nhf chung kích thước của mộ có mái đá dao là:
– Với mộ một mái: 81x127cm, 89x133cm hay 89x147cm

– Với mộ đá hai mái: 81x127cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x172cm

– Với một đá 3 mái: 107x167cm, 107x172cm, 107x184cm

Đây thường là kích thước chung của mộ có mái, nhưng gia chủ cũng có thể thay đổi kích thước to nhỏ khác nhau theo chuẩn kích thước lỗ ban phong thủy.
Chất liệu để làm mộ có mái đao
Có khá nhiều chất liệu để làm mộ có mái như mộ đá granite, đá xanh tự nhiên, đá trắng, đá vàng… Nhưng mộ đá xanh nguyên khối thường được sử dụng nhiều nhất. Bởi loại đá này thường có độ bền cao và giá trị thẩm mỹ tốt. Mộ đá xanh có màu sắc đều, mịn, và trầm vừa mang nét đẹp sang trọng, lại tạo sự uy nghiêm nên cực thích hợp với những công trình đặc biệt như làm mộ.

mo-da-co-mai-dao-1
Mộ mái đá đẹp

Họa tiết hoa văn trên mộ có mái đao
Trên mỗi ngôi mộ có mái đá bằng đá thường được điêu khắc các họa tiết làm cho ngôi mộ thêm độc đáo và sáng tạo. Mỗi họa tiết lại mang một ý nghĩa riêng truyền tải một thông điệp nhất định, tạo sự ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua mộ có mái đao thì hãy liên hệ ngay với Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé!

Bài xem thêm: Mộ 3 mái đẹp và hợp phong thủy

Ý kiến bạn đọc (0)