Ý nghĩa tượng tam đa trong phong thủy

Tượng Tam đa phúc – lộc – thọ ngày nay hiện diện ở khắp nơi trong các gia đình, nhà hàng kinh doanh, cửa hiệu hay các doanh nghiệp Việt Nam. Với ý nghĩa mang lại những điều tốt lành, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe, ba ông Phúc – lộc – Thọ được thờ cúng như một tín ngưỡng để cầu mong sự an ổn và tiền tài cho cả gia đình.

tuong tam da dep

Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Nguồn gốc của tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Bộ Tam Đa được bắt nguồn từ Trung Hoa nên theo thứ tự sắp xếp sẽ được sắp xếp ngược lại theo thứ tự từ phải sang trái, có nghĩa là ông Thọ – Lộc – Phúc là đúng cách nhất. Bộ ba tam đa chính là đại diện cho ước mơ muôn thuở của con người đó là hạnh phúc – tài lộc – sức khỏe. Chính vì thế mà tượng Tam đa được bày biện và trang trí trong rất nhiều gia đình với mong muốn mang lại may mắn cho cả gia đình. Đồng thời, tượng tam đa cũng được sử dụng làm quà tặng cho ông bà với mong muốn tương tự.

Ý nghĩa của tượng tam đa trong phong thủy

Ba ông tiên Phúc – Lộc – Thọ được xem là tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất trong đời người. Phúc – con cháu đầy đàn, Lộc – tài lộc dồi dào, Thọ – sống lâu không có bệnh tật.

Ý nghĩa phong thủy của tượng ông Phúc.

Ngay từ đời nhà Minh (1368 – 1644), người ta đã thường treo chữ phúc lớn trước cửa để đón đợi hạnh phúc tới nhà. Ông Phúc là người đại diện mang đến sự an lành và may mắn cho cả gia đình. Tương truyền ông Phúc là một trong những vị quan liêm chính thời Đường và sống hạnh phúc với vợ con và con đàn cháu đống. Theo quan điểm xưa nay, nhà đông con là nhà có Phúc. Vì thế tượng ông Phúc thường đi cùng với hình ảnh của những đứa trẻ vây quanh hay là hình ảnh của con dơi bay xuống ông.

y nghia bo tuong tam da

Bộ tượng tam đa mang lại may mắn và tiền tài, hạnh phúc, sức khỏe cho gia đình

Đặt tượng ông Phúc thường mang ý nghĩa mưu cầu hạnh phúc và may mắn, con đàn cháu đống cho gia đình mình.

Ý nghĩa của tượng ông Lộc

Lộc tức là quan Lộc có thứ vua bạn, có loại dân biếu. Lộc chính là sự ghi nhận công lao của với các quan: công lao với dân và với vua, với nước. Có công ắt có lộc.

Theo ý nghĩa phong thủy, Ông Lộc tượng trưng có sự giàu có và thịnh vượng và thường xuất hiện với áo màu xanh lá cây. Tượng ông Lộc mang đến nhiều may mắn và công danh, tài lộc cho gia đình. Vì thế được bay biện trong khá nhiều gia đình.

Ý nghĩa của tượng ông Thọ

Thọ có nghĩa là sống lâu trăm tuổi và sức khỏe dồi dào. Tượng ông Thọ thường mang đến sự mang đến ước mơ có một cuộc sống khỏe và không bệnh tật. Ông Thọ thường có râu tóc bạc phơ, trán cao và hói, tay mang trái đào.

Bộ tượng tam đa mang nguyên khí sao Lục bạch Kim Tinh nên có tác dụng rất lớn trọng vận mệnh. Cát khi đem lại cho gia chủ nhiều phúc lộc, công danh và tiền tài, thăng tiến, gia tăng tuổi thọ, sức khỏe cũng như cầu sinh con cháu đông đủ. Sỡ hữu bộ tượng tam đa trong gia đình sẽ mang lại niềm vui và sự an ổn, hạnh phúc cho cả gia đình.

 

Ý kiến bạn đọc (0)